Tiết mục múa của các em lớp 5

BẢN TIN PHÁT THANH MĂNG NON

Ngày 8, tháng 2, năm 2018

Họ và tên đội viên phát thanh : Huỳnh Anh, Như Ý, Thảo Linh. Kim Thủy.

Bản tin lần thứ: Mười một

Tên bài hát : ……………………………Tác giả : ……………….

Nội dung chính phát thanh :

Đây là chương trình phát thanh măng non

của Liên đội trường TH Trường Xuân 2 phát lần: 11

  • Điểm tin hoạt động trong tuần :
  • Thông tin trên báo , tạp chí , truyện :

( Số báo : …… loại báo : ……………………………………)Bài Phát thanh chào mừng
ngày thành lập đảng cộng sản việt nam 3/2

Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh “Mừng đảng, mừng xuân” chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam của Liên Đội trường TH Trường Xuân 2. Ngày 27-10-1929, Ban chấp hành Quốc tế cộng sản Chỉ thị: “Nhiệm vụ quan trọng nhất và cấp bách nhất của tất cả những người cộng sản Đông Dương là thành lập một đảng cách mạng có tính chất giai cấp của giai cấp vô sản, nghĩa là một đảng cộng sản có tính quần chúng ở Đông Dương. Đảng đó phải chỉ có một và là tổ chức cộng sản duy nhất ở Đông Dương”. Ngày 3-2-1930 (mùng 5 tết Canh Ngọ) công nhân Phú Riềng chiếm đồn điền trong một ngày – Ngày Tự Do đầu tiên! Cũng ngày đấy, đồng chí Nguyễn Ái Quốc với bí danh là Vương, thay mặt Quốc tế cộng sản chủ trì Hội nghị thống nhất Đảng tại một ngôi nhà nhỏ xóm lao động thuộc Cửu Long gần Hương Cảng (Trung Quốc) gồm đồng chí Vương (Bác Hồ), đại biểu Đông Dương Cộng Sản Đảng (Nguyễn Đức Cảnh, Trịnh Đình Cửu), đại biểu An Nam Cộng Sản Đảng (Châu Văn Liêm và Nguyễn Thiệu). Tân Việt mới chuyển thành cộng sản

không kịp cử đại diện. Thế lực Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Hôm ấy, chính cương và sách lược vắn tắt do đồng chí Nguyễn ái Quốc thảo cùng với Điều lệ đảng được thông qua. Hội nghị còn cử Ban Trung ương lâm thời đại diện cho 211 đảng viên của toàn Đảng. Đảng ta ra đời là kết quả tất yếu của sự kết hợp chủ nghĩa Mác – Lê-nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước của dân tộc vào cuối những năm 20 của thế kỷ này. Đảng ta ra đời là một bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam Đảng ta ra đời là sự chuẩn bị tất yếu đầu tiên cho thời kỳ vùng dậy oanh liệt nhất và bước nhảy vọt vĩ đại nhất trong lịch sử tiến hòa của dân tộc Việt Nam. Tháng 10-1930, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ nhất, cùng với việc thông qua bản Luận cương Chính trị do đồng chí Trần Phú, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng khởi thảo, Đảng ta mang tên mới là Đảng Cộng sản Đông Dương. Ngay lúc đó, Đảng ta đã lãnh đạo cao trào 30-31 mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tháng 3-1935, Đại hội lần thứ nhất của Đảng đã họp để chuẩn bị cho một cao trào mới. Tháng 8-1945 chỉ với 5.000 đảng viên, Đảng ta đã lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám thành công, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do ở nước ta. Đó là kết quả vĩ đại của cả quá trình 15 năm đấu tranh kể từ khi Đảng ta ra đời (1930-1945). Tiếp đó, Đảng ta lại lãnh đạo thành công 2 cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp xâm lược. Giai đoạn 1954-1975 Đảng ta tiếp tục lãnh đạo dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu đầy gian khổ nhưng vô cùng oanh liệt chống Mỹ cứu nước.

           Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn! Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Trường Xuân 2 xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

Thực hiện theo công văn của Phòng Giáo dục huyện Tháp Mười về thời gian nghỉ tết nguyên đán 2018.

Trong dịp tết nguyên đán 2018 này chúng ta được nghỉ tết từ ngày 10 tháng 02 năm 2018, (thứ bảy, 25 tết)  đến hết ngày 20 tháng 02 năm 2018, (thứ ba, mùng 5 tết). Đến ngày 21 tháng 02 năm 2018 (thứ tư, mùng 6 tết ) các bạn đi học lại bình thường.

Trong dịp nghỉ tết liên đội nhắc các bạn một số việc như sau.

Không tham gia vào các tệ nạn xã hội như đánh bài, lô tô ăn thua bằng tiền.

Không sử dụng pháo nổ.

Phải chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông.

Ăn uống phải điều độ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Phải thường xuyên ôn bài và đi học lại đúng ngày nhe các bạn.
Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt nam mời các bạn lắng nghe bài hát: Đảng đã cho ta một mùa xuân .

         Gương người tốt việc tốt hoặc đội viên học sinh đáng chê trách :

Chương trình phát thanh chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3 tháng 2 của Liên đội đến đây kết thúc.  Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

Duyệt của TPT                                                      Đội TT măng non

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *